இளைய தலைமுறையினர் பாதிப் பு சுண்ணாம்பு சத்து, வைட்டமின்
டி சத்து குறைவு போன்றவற்றால் இந்நோய் ஏற்படுகிறது. ஒரு காலத்தில் வயதானவர்களுக்கு காணப் பட்ட இந்த நோய் தற்போது இளம் வயதினருக்கும் காணப்படுகிறது. பல மணி நேரம் ஒரே இடத்தில் உட்கா ர்ந்திருப்பது, போதிய அளவு உடற்பயிற் சி செய்யாதது போன்ற காரணங்களா ல் ஆஸ்டியோபோ ரோசிஸ் நோய் இளைஞர்களை தாக்கி வருகிறது.
பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்குறைந்த கொழுப்பு சத்துள்ள பால் பொருட்களை சாப்பிடவேண்டும். சீஸ், யோகர்டு, பன்னீர், ஸ்கிம்டு மில்க்பவுடர் போன்றவற்றில் கால் சியம் காணப்படுகிறது. அவற்றை சாப்பிட லாம். இதனால் எலும்புகள் பலமடையும்.
பாதாம், பிஸ்தா, போன்ற கொட்டைகளில் உடலுக்குத் தேவையான தாது உப்புகள் உள்ளன. கால்சியம், மெக்னீ சியம், மாங்கனீஸ், பாஸ் பரஸ் போன்றவைகள் காணப்படுகின்றன. இவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள் வதன் மூலம் எலும்புகள் பாதிப்படை யாமல் தப்பிக்கலா ம்.
புருக்கோலி, முட்டைக்கோஸ், காலி ப்ளவர், பீட்ரூட், ஓக்ரா போன்ற காய் கறிகளை தினசரி சேர்த்துக்கொள்வத ன் மூலம் எலும்புகள் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். வைட்டமின் சி சத்து நிறைந் த பழங்களை சாப்பிடலாம். ஆரஞ்சு, கொய்யா, ஸ்ட்ராபெர்ரீஸ், வாழைப் பழம், ஆப்பில் போன்றவை எலும்புகளை பாதுகாப்பாக வைத்திருக்கும்.
பேரிச்சை நல்லதுபேரிச்சம்பழத்தில் கால்சியம், மாங்கனீஸ் உள்ள து. அதேபோல் தாமிரச்சத்துக்களும், மங்கனீசியமும் காணப்படுகி ன்றன. இது எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது.
எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கும், சருமத்திற்கும் வைட்டமின் டி அவசியம். எனவே வைட் டமின் டி சத்து நிறைந்த உண வுகளை உட்கொள்வது அவ சியம். சூரிய ஒளியில் வைட் டமின் டி உள்ளது. எனவே உடலில் சூரிய ஒளி படுமாறு நிற்கலாம்.